Loại bỏ những vết ố trên thảm

Dịch vụ vệ sinh 24h. LH: 0937 119 149 Giặt ghế Sofa - giặt thảm. LH: 0937 119 149 Giặt ghế văn phòng. LH: 0937 119 149 Dịch vụ giặt thảm. LH: 0937 119 149

Loại bỏ những vết ố trên thảm.

Những vết ố trên thảm làm bạn nản chí? Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ giúp bạn làm sạch thảm sử dụng những sản phẩm từ chính ngôi nhà của mình.

Để loại bỏ vết ố, vết bẩn và việc làm khô từ ngoài vào trong, làm sạch cẩn thận với nước sạch, sau đó thấm hút trở lại. Không bao giờ được cọ vào thảm nếu không bạn sẽ có nguy cơ phá hỏng kết cấu sợi vải và để cho nước thấm qua bên dưới.

Có những loại vết ố dưới đây:

- Những vết ố từ hợp chất hòa tan trong nước
- Đồ uống có cồn
- Cà phê
- Cocacola
- Phân
- Thực phẩm có màu
- Nước thịt
- Kem
- Sữa
- Bùn
- Mực có thể giặt khô
- Sơn ướt
Loại bỏ những vết ố trên thảm
Sử dụng một giải pháp làm sạch đơn giản từ 1/4 thìa trả gồm dấm trắng trộn với một tách nước.
Một vài vết ố đặc biệt từ hợp chất hòa tan với nước là: Máu, socola, cà phê, mù tạc, trà, rượu, bãi nôn.
Thử dụng một thìa trà amoniac trộn với một tách nước (không dùng trên loại thảm bằng len hoặc được kết hợp với len, thay vào đó sử dụng chất tẩy trắng trung bình và nước). Nếu điều này không hiệu quả, bạn có thể thử một phần chất tẩy trắng với năm phần nước, kiểm tra việc này với nhà sản xuất nếu bạn không chắc chắn loại thảm mình đang sử dụng.

1. Những chất nhờn và sáp

Đặt một chiếc khăn giấy trên tấm thảm và sử dụng hơi nóng của bàn là đi qua. Chất sáp, chất nhờn hay dầu có thể rơi ra khỏi thảm và dính vào khăn giấy.

2. Gạt tàn thuốc lá

Việc này có thể được loại bỏ một cách nhẹ nhàng bằng cách cọ những gạt tàn này với một bề mặt cứng và phằng, như một con dào cùn chẳng hạn.

3. Keo

Làm ẩm một mảnh vải mỏng bằng sợi cotton với chất cồn và đặt nó vào khu vực cần làm sạch. Khi phần còn lại của keo được làm ẩm cẩn thận, nhẹ nhàng lau đi và lặp lại cho đến khi tấm thảm hoàn toàn sạch sẽ.

4. Chất sáp và kẹo cao su

Sử dụng băng nước đá để làm lạnh chất sáp và kẹo cao su, sau đó cạo nó đi bằng một vật có bề mặt cùn, như một chiếc thìa chẳng hạn. Hút bụi trước khi những chất đó mềm đi và thấm qua thảm với một chiếc khăn trắng.

5. Sơn móng tay

Xóa dấu vết này trên thảm bằng việc thấm một chiếc khăn nhỏ trong chất tẩy móng tay và đặt vào khu vực cần làm sạch.

6. Nước tiểu

Thầm thấu nhiều nhất với khăn bông màu trắng sau đó thấm với một mảnh vải lạnh và ẩm. Sau đó, xịt hoặc thấm với một phần dấm trắng với một phần nước. Cuối cùng, sử dụng 1/2 thìa trà chất làm trắng có oxi với một tách nước, làm sạch và sấy khô.

7. Duy trì việc làm sạch

Thậm chí nếu bạn không có nhiều vết bẩn cần làm sạch thì bạn cũng nên làm sạch thảm cẩn thận từ 12-18 tháng một lần. Có nhiều những dịch vụ làm sạch thảm chuyên nghiệp, hay bạn có thể đầu tư một chiếc máy làm sạch thảm bằng hơi nước.

Nếu bạn quyết định sẽ tự làm sạch thảm, bạn cần phải nhớ những điều sau:

- Đảm bảo những thiết bị làm sạch bạn chọn có đủ sức hút bụi để làm cho thảm khô trong vòng 6-12 giờ, nếu không bạn có thể làm hỏng thảm vì nó quá ẩm ướt.

- Sử dụng quạt hoặc một máy làm giảm độ ẩm để giải quyết vấn đề làm khô sau khi làm sạch. Cẩn thận nếu thảm của bạn ướt hơn 24h, bạn có thể có nguy cơ bị nấm mốc và vi khuẩn tấn công.

- Đảm bảo bạn loại bỏ được tất cả những chất tẩy trắng sau khi làm sạch

- Kiểm tra lại bảo hiểm của bạn. Những tấm thảm với những vết ố khó sạch phải được làm sạch với những sản phẩm được chế ra riêng cho chúng nếu không thì bạn đang làm hư hại tính hiệu quả của chúng và làm mất giá trị của giấy bảo hành.
Ngoài những cách trên, còn có một vài công thức làm sạch khác trên thị trường. Nhưng trước khi thử chúng, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng chúng không chứa chất làm phai màu thảm của bạn.

Hãy để Vệ Sinh 24H chăm sóc ngôi nhà của bạn !

Liên hệ: 0937 119 149 - Gặp Anh Sơn